Hướng dẫn cách vệ sinh cây nước nóng lạnh Kangaroo

Cách vệ sinh cây nước nóng lạnh Kangaroo, hướng dẫn bảo dưỡng định kỳ máy làm nóng lạnh nước uống tại nhà đơn giản, nhanh chóng luôn là điều người sử dụng mong muốn tìm hiểu. Không chỉ đảm bảo chất lượng nước sạch được tốt nhất, mà còn giúp tăng tuổi thọ và độ bền của cây nước nóng lạnh gia đình.

Bài viết sau đây sẽ chia sẻ 7 bước cách vệ sinh cây nước nóng lạnh tại nhà giúp bạn đảm bảo sức khỏe của gia đình và sử dụng hiệu quả nhất nhé!

7 bước hướng dẫn cách vệ sinh cây nước nóng lạnh Kangaroo đơn giản tại nhà

– Bước 1: Vì là thiết bị sử dụng điện nên việc đầu tiên bạn cần làm trước khi tiến hành vệ sinh máy làm nóng lạnh nước uống Kangaroo, đó là ngắt nguồn điện để bảo đảm sự an toàn trong toàn bộ quá trình xử lý.

Hướng dẫn cách vệ sinh cây nước nóng lạnh Kangaroo

Đối với Model sử dụng bình úp, bạn cần lấy bình nước trên máy xuống. Di chuyển sản phẩm bằng thao tác nhẹ nhàng để tránh va chạm mạnh, gây tràn nước bên trong.

– Bước 2: Tiếp đến, xả bỏ toàn bộ nước bên trong cây nước nóng lạnh Kangaroo ra ngoài. Sau đó, tháo rời từng bộ phận của máy như: nắp đậy trên miệng bình, hai vòi, đĩa chia nước, khay nước xả,…

– Bước 3: Để vệ sinh cây nước nóng lạnh đúng cách, chỉ dùng khăn sạch thấm nước, vắt khô và lau sạch từng bộ phận. Không nên sử dụng hóa chất tẩy rửa để tránh việc các bộ phận của máy bị bào mòn và chất tẩy lẫn vào trong nguồn nước ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng lại.

Bảo dưỡng cây nước nóng lạnh Kangaroo

– Bước 4: Đối với cây nước đã sử dụng 1 thời gian dài, có xuất hiện cặn vôi hóa tại các kẽ nhỏ trong bồn nước và 2 ống vòi, bạn nên sử dụng cọ vệ sinh chuyên dụng để có thể làm sạch sẽ. Tuyệt đối không dùng các vật sắc nhọn để cậy sẽ gây hư hỏng linh kiện.

– Bước 5: Sau khi đã vệ sinh các bộ phận của máy, bạn bắt đầu súc rửa bồn nóng và bồn lạnh với nước sạch nhiều lần, để khô ráo, lắp lại các bộ phận vào vị trí ban đầu và đậy kín miệng của máy nước nóng lạnh.

Hướng dẫn cách vệ sinh cây nước nóng lạnh Kangaroo

– Bước 6: Bước tiếp theo, chúng ta dùng khăn lau phần vỏ ngoài cây nước nóng lạnh. Nên sử dụng khăn mềm và sạch, tránh sử dụng các chất tẩy rửa mạnh có thể làm hư hại, bong tróc lớp vỏ cũng như ám vào gây độc nguồn nước sử dụng.

– Bước 7: Cuối cùng, gắn khay xả và di chuyển máy nóng lạnh nước uống về vị trí ban đầu. Vì bên trong có hệ thống làm lạnh giống như tủ lạnh, dễ bị sốc sau khi vận chuyển, do đó, bạn không nên cắm điện sử dụng ngay, mà nên để máy ổn định khoảng 30 – 40 phút, đảm bảo máy đã khô ráo hoàn toàn, sau đó mới kết nối nguồn điện, lắp lại bình nước và cho máy hoạt động bình thường. Vậy là bạn đã hoàn thành vệ sinh cây nước nóng lạnh cho gia đình mình xong rồi đấy!

Bài viết liên quan