LƯU Ý ĐẶC BIỆT KHI SỬ DỤNG QUẠT SƯỞI TRONG MÙA ĐÔNG ĐỂ BẢO VỆ SỨC KHỎE

Mùa đông mang theo lạnh giá khiến nhu cầu giữ ấm cơ thể của mọi người tăng cao, vì vậy nhiều gia đình đã lựa chọn chiếc quạt sưởi là người bạn đồng hành trong mùa đông này. Tuy nhiên cách dùng như thế nào mới là an toàn và phát huy hiệu quả nhất thì Siêu thị Điện Máy Mạnh Cường sẽ mách bạn một số lưu ý đặc biệt khi sử dụng quạt sưởi để bảo vệ sức khỏe cho gia đình mình.

Đặt một chậu nước trong phòng khi sử dụng đèn sưởi

Mùa đông là mùa hanh khô, không khí đốt nóng trong phòng liên tục gây ảnh hưởng tới sức khỏe mọi người trong gia đình, vì vậy nên tăng độ ẩm cho phòng để tạo ra sự cân bằng cho không khí là việc làm rất cần thiết.

Biện pháp giúp căn phòng cân bằng độ ẩm chính là đặt  một chậu nước trong phòng khi sử dụng đèn sưởi. Như vậy chúng ta sẽ cảm thấy không khí bớt hanh khô và bảo vệ được sức khỏe của mình.

Đặt nhiệt độ quạt sưởi phù hợp

Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì trong điều kiện trời rét mướt, khi sử dụng đèn sưởi thì không nên đặt nhiệt độ quá chênh lệch so với nhiệt độ ngoài trời để tránh tình trạng sốc nhiệt khi bước ra khỏi phòng.

Bên cạnh đó, nếu bạn bật quạt sưởi suốt đêm thì thời gian càng lâu nhiệt độ càng tăng cao, có thể gây ngột ngạt, nóng bức và khó chịu dễ khiến bạn ngủ không ngon giấc. Nhiệt độ phù hợp với khí hậu nước ta là từ 22-25 độ, vì không khí qua khô nóng sẽ ảnh hưởng tới hệ hô hấp của cơ thể.

Không nên để quạt hoạt động liên tục trong thời gian dài

Mách bạn cách sử dụng quạt sưởi này, sau một thời gian khi căn phòng nhà bạn đã đủ ấm thì bạn nên cho chiếc quạt sưởi nhà mình nghỉ ngơi ít phút nhé, tránh để nó hoạt động liên tục. Vì khi hoạt động quá lâu thì các thiết bị bên trong chiếc quạt dễ bị quá tải, cũng nên cho không khí trong phòng được tái tạo lại bạn nhé.

Bạn nên mở tất cả các cửa để không khí được thông thoáng, sau đó mở lại quạt sưởi tránh tình trạng ngột ngạt, khó thở cho cơ thể.

Không dùng quạt sưởi quá gần cơ thể khi ngủ

Đây là một lưu ý rất đặc biệt, vì quạt sưởi tản nhiệt rất mạnh, nếu để gần người khi ngủ thì nhiệt lượng tản ra dễ gây cho làn da của bạn những tổn thương như khô da hay thậm chí có thể bị bỏng nhẹ, nhất là làn da nhạy cảm của trẻ em. Khoảng cách an toàn được đưa ra đó chính là 1,5-2m từ khoảng cách giường ngủ đến chiếc quạt sưởi.

Nên bật quạt thông gió hoặc mở hé cửa

Căn phòng thường xuyên đống kín sẽ tạo không khí ngột ngạt, khô nóng không có sự lưu thông. Vì thế bạn nên mở hé cửa hoặc bật quạt thông gió để không khí trong phòng được lưu thông. Hạn chế tình trạng khô nóng, thiếu khí khi sử dụng quạt sưởi.

Chỉ cần lưu ý những điều này là chúng ta đã có thể sử dụng quạt sưởi an toàn và hiệu quả, đảm bảo sức khỏe cho mọi người trong nhà mình rồi đấy. Nếu bạn chưa biết nên chọn sản phẩm nào cho gia đình thì bạn có thể tham khảo chiếc quạt sưởi SATO chất lượng và an toàn với mọi nhà nhé.

Bài viết liên quan